Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Cách làm cốm dẹp xanh Bắc Minh

canhlamcomdepxanhbacminh


Hương cốm hòa quyện với nước dừa béo ngọt rất ngon. Mời bạn tham khảo cách làm cốm dẹp sau đây.

Nguyên liệu:

_ 500g cốm dẹp xanh
_ 200g cơm dừa nạo
_ 200ml nước dừa xiêm hoặc nước cốt dừa*
_ 100g đường cát
_ 30ml nước cốt lá dứa**

* Dùng nước dừa xiêm thì ít béo hơn dùng nước cốt dừa. Nước cốt dừa ở đây chính là nước dảo dừa, tức là có cho nước vào dừa và vắt lấy.
** Lá dứa mua về cắt nhỏ cho vào máy xay với chút nước, sau đó vắt lấy phần nước.

Cách làm :
1/ Khuấy tay nước cốt dừa (hoặc nước dừa xiêm) + nước cốt lá dứa + đường.
2/ Cốm mua về cho vào rây rây sơ lại, sau đó dùng khăn ẩm lau qua cho sạch.
3/ Dàn cốm ra khay, vừa đổ từ từ hh 1 vào cốm và dùng muỗng đũa xới đảo đều đến khi thấy cốm nở dẻo dẻo là đc. (ko nhất thiết phải cho hh 1 vào hết)
4/ Trộn cơm dừa nạo vào xới đều.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ