Cách làm cốm dẹp xanh Bắc Minh
Hương cốm hòa quyện với nước dừa béo ngọt rất ngon. Mời bạn tham khảo cách làm cốm dẹp sau đây.
Nguyên liệu:
_ 500g cốm dẹp xanh
_ 200g cơm dừa nạo
_ 200ml nước dừa xiêm hoặc nước cốt dừa*
_ 100g đường cát
_ 30ml nước cốt lá dứa**
* Dùng nước dừa xiêm thì ít béo hơn dùng nước cốt dừa. Nước cốt dừa ở đây chính là nước dảo dừa, tức là có cho nước vào dừa và vắt lấy.
** Lá dứa mua về cắt nhỏ cho vào máy xay với chút nước, sau đó vắt lấy phần nước.
Cách làm :
1/ Khuấy tay nước cốt dừa (hoặc nước dừa xiêm) + nước cốt lá dứa + đường.
2/ Cốm mua về cho vào rây rây sơ lại, sau đó dùng khăn ẩm lau qua cho sạch.
3/ Dàn cốm ra khay, vừa đổ từ từ hh 1 vào cốm và dùng muỗng đũa xới đảo đều đến khi thấy cốm nở dẻo dẻo là đc. (ko nhất thiết phải cho hh 1 vào hết)
4/ Trộn cơm dừa nạo vào xới đều.
Nhãn: COM DEP
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét
Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]
<< Trang chủ